ไม่มีความเห็น

เนื้อน้อยเสริมจมูก ทำแบบไหนปังและไม่เสี่ยงทะลุ?

เนื้อน้อยเสริมจมูก-ทำแบบไหนปังและไม่เสี่ยงทะลุ

การมีเนื้อจมูกน้อยมาแต่เกิด ก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้เคสการเสริมจมูกของเรายากและซับซ้อนขึ้นกว่าปกติ เพราะถ้าเสริมจมูกให้โด่งเกินไปหรือใส่ซิลิโคนเข้าไปเพียวๆ ก็เสี่ยงจะทำให้จมูกที่เนื้อน้อยอยู่แล้วทะลุได้ มีหนุ่มสาวชาวไทยไม่น้อยเลยที่ประสบปัญหานี้ ทั้งแพทย์และคนไข้จึงต้องเช็คจมูกเดิมให้ดี และเลือกเทคนิคการเสริมรูปทรงจมูกที่เหมาะสม เพื่อให้จมูกใหม่ของเราสวยปังสมใจและไม่ทะลุภายหลัง

จมูกเนื้อน้อยเป็นแบบไหน

จมูกเนื้อน้อยเป็นแบบไหน?

จมูกเนื้อน้อย หมายถึงจมูกที่มีเนื้อบริเวณสันน้อย ซึ่งใครที่สงสัยว่าเราอยู่ในกลุ่มนี้ด้วยหรือเปล่า ก็สามารถเช็คได้โดยการลองดึงเนื้อจมูกบริเวณสันขึ้นมา ถ้าดึงเนื้อยืดขึ้นมาได้เยอะ ก็แปลว่าเป็นคนเนื้อเยอะ แต่ถ้าดึงเนื้อยืดขึ้นมาได้นิดเดียวหรือดึงออกมาไม่ได้เลย นั่นก็แปลว่าเป็นคนเนื้อน้อย

สำหรับจมูกเนื้อน้อย เราจะสามารถเสริมให้โด่งได้เท่ากับเนื้อจมูกที่ดึงขึ้นมาได้เท่านั้น เพราะถ้าใส่ซิลิโคนใหญ่และสูงเกินไป ในระยะแรกก็อาจพุ่งสวยโดนใจ แต่นานไปก็มีโอกาสเกิดจมูกทะลุได้สูงมาก โดยเฉพาะบริเวณที่มีเนื้อบางๆ อย่างปลายจมูก สันจมูก และหัวตา

 

 

เทคนิคการเสริมจมูกของคนเนื้อน้อย ควรเลือกแบบไหน

เทคนิคการเสริมจมูกของคนเนื้อน้อย ควรเลือกแบบไหน?

การเสริมจมูกสำหรับคนเนื้อน้อย ควรเลือกเทคนิคที่มีการใส่วัสดุรองปลาย หรือแก้ไขโครงสร้างจมูกเพื่อลดความเสี่ยงต่อการทะลุด้วย เช่น

การเสริมจมูกแบบปิดและใช้กระดูกอ่อนหลังหู

เป็นการใช้กระดูกหลังหูของเราเองเสริมเข้าไปพร้อมกับซิลิโคน เพื่อช่วยเพิ่มความโด่งและช่วยรองปลายจมูกให้แข็งแรงขึ้น โดยคุณหมอจะตัดเอากระดูกอ่อนชิ้นเล็กๆ บริเวณหลังใบหูออกมาใช้ ซึ่งไม่ทำให้โครงสร้างหูของเราเสียหายแต่อย่างใด เทคนิคนี้จะทำให้เราได้ปลายจมูกที่พุ่งสวยปลอดภัย ไม่เสี่ยงทะลุ แถมราคาค่าใช้จ่ายก็ไม่สูงมากด้วย

การเสริมจมูกแบบเปิดและใช้วัสดุรองปลาย

สำหรับเคสที่เสริมซิลิโคนเพิ่มความโด่งอย่างเดียวไม่พอ แต่จำเป็นต้องแก้ไขโครงสร้างจมูกด้วย คุณหมอก็จะเลือกใช้การเสริมจมูกแบบเปิด หรือแบบ Open โดยการผ่าตัดเปิดตรงฐานจมูก เพื่อให้เห็นโครงสร้างกระดูกภายในของจมูกทั้งหมด จากนั้นจึงใส่ซิลิโคนที่มีขนาดตามความเหมาะสม และปรับแก้ปลายจมูกใหม่โดยอาจจะใช้กระดูกอ่อนหลังหู กระดูกซี่โครง กระดูกผนังกั้นจมูก หรือวัสดุอื่นๆ มาเป็นตัวช่วย วิธีนี้จะทำให้เราได้ปลายจมูกที่ยาวและพุ่งสวยมากขึ้น และเหมาะกับคนทำจมูกเนื้อน้อยทุกเคส

การยืดผนังกั้นจมูก

การยืดผนังกั้นจมูก หรือที่เราเรียกสั้นๆ ว่า SEG (Septal extension graft) เป็นหนึ่งในเทคนิคการเสริมจมูกแบบเปิดเพื่อปรับแก้โครงสร้าง โดยผนังกั้นจมูกก็คือกระดูกอ่อนที่แบ่งรูจมูกของเราออกเป็น 2 ข้าง ซึ่งเราสามารถนำกระดูกอ่อนในส่วนอื่นๆ เช่น กระดูกอ่อนหลังหู ซี่โครง หรือผนังกั้นจมูกด้านใน มาเย็บเสริมเพื่อยืดผนังกั้นจมูกเดิม และทำให้ปลายจมูกดูยาวขึ้นได้ เทคนิคนี้เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการเสริมซิลิโคนทั้งแท่ง แต่อยากเสริมเฉพาะปลายจมูกให้พุ่งขึ้นเท่านั้น

การเย็บอินเตอร์โดม

Interdomal suture หรือ การเย็บอินเตอร์โดม คือการเย็บกระดูกอ่อนปลายจมูกทั้งสองข้างเข้าหากัน เพื่อให้ปลายจมูกที่บานออกนั้นดูเรียวพุ่งขึ้น เทคนิคนี้เหมาะมากกับหนุ่มสาวที่มีปลายจมูกบาน ใหญ่ หรือปลายจมูกชมพู่ ซึ่งในกรณีที่มีเนื้อจมูกน้อยด้วย คุณหมอก็มักจะใช้กระดูกอ่อนหรือวัสดุสังเคราะห์มาเสริมที่ปลายอีกทีหนึ่ง อีกทั้งการเย็บอินเตอร์โดมหลังเสริมจมูกยังช่วยยืดช่องว่างระหว่างกระดูกกับผิวหนัง ทำให้ปลายจมูกไม่ตึงเกินไป และช่วยป้องกันไม่ให้ซิลิโคนทะลุออกมาด้วย

 

 

การเสริมจมูกแบบรองปลาย ช่วยลดโอกาสทะลุได้จริงไหม

การเสริมจมูกแบบรองปลาย ช่วยลดโอกาสทะลุได้จริงไหม?

การเสริมจมูกและรองปลายด้วยเนื้อเยื่อหรือวัสดุต่างๆ จะสามารถป้องกันไม่ให้จมูกทะลุได้ โดยเฉพาะในคนที่มีเนื้อจมูกน้อยเป็นทุนเดิม โดยสิ่งที่คุณหมอใช้เสริมเพื่อรองปลายจมูกอาจเป็นเนื้อเยื่ออ่อนของคนไข้เอง เช่น กระดูกอ่อนหลังใบหู หรือเนื้อเยื่อขมับ ซึ่งมีความปลอดภัยสูงมากและรองรับความตึงได้ค่อนข้างดี แถมยังสามารถเสริมซ้อนกันเพื่อเพิ่มความโด่งได้ด้วย หรือในบางกรณีก็อาจใช้เนื้อเยื่อสังเคราะห์ หรือเนื้อเยื่อเทียม ซึ่งมีความอ่อนนุ่มและมีขนาดตามความต้องการให้เลือกใช้

 

 

แนะนำทรงจมูกที่เหมาะกับคนเนื้อน้อย

แนะนำทรงจมูกที่เหมาะกับคนเนื้อน้อย

คนเนื้อจมูกน้อยอาจไม่เหมาะกับจมูกทรงที่โด่งพุ่งมากหรือทรงหยดน้ำสักเท่าไหร่ เพราะการใส่ซิลิโคนสูงๆ เสี่ยงจะทำให้จมูกทะลุแถมยังไม่เข้ากับรูปหน้าเดิมด้วย ส่วนทรงที่เหมาะกับหนุ่มๆ สาวๆ เนื้อน้อย ก็ได้แก่ ทรงสโลปปลายพุ่งปานกลางที่เสริมซิลิโคนตรงสันไม่ต้องสูงมากนัก แต่เน้นปรับแต่งปลายจมูกโดยการเย็บอินเตอร์โดมหรือยืดผนังกั้นจมูก แล้วใช้เนื้อเยื่ออ่อนรองปลายเพื่อกันทะลุ ซึ่งจะได้เป็นจมูกสไตล์น่ารัก สวยหวาน รับกับรูปหน้า และไม่ดูเป็นสันแข็งๆ ทื่อๆ จนเกินไปด้วย

สำหรับคนเนื้อน้อยที่อยากเสริมจมูก ก็สามารถปรึกษาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญได้ที่คลินิกความงามที่คุณวางใจ เพื่อให้คุณหมอช่วยประเมินจมูกให้แบบ case-by-case เราจะได้เสริมจมูกออกมาแล้วสวยถูกใจ แถมยังปลอดภัยไม่ต้องเสี่ยงทะลุในอนาคต

 

Charmer clinic
Charmer clinic
Charmer clinic
ฝากกดติตตามความงามสาระดีๆ
กดติดตามเพจ FB https://www.facebook.com/charmerclinic2you/
กดติดตาม Tiktok https://www.tiktok.com/@charmerclinic
กดติตตามช่อง Youtube https://bit.ly/2PZiVeR
กดติดตาม IG https://bit.ly/2PYXTwY
กดติดตาม Twitter https://twitter.com/CharmerClinic
กดอ่านบทความดีๆอัพเดท https://charmerclinic2you.com/
สนใจสอบถามปรึกษาแพทย์/นัดคิว
จองคิวที่📲 call center 085-9192768
🦋 สาขารัชดา (MRTรัชดาภิเษก) โทร 094-559-8748
🦋 สาขาอุดมสุข(บางนาโทร 095-521-0666
🦋 สาขาเพชรเกษม 69 (Victoria Gardens) โทร 095-058-3666
🦋 สาขารังสิต (ตรงข้ามฟิวเจอร์พาร์ค) โทร 094-696-5322
🦋 สาขา สุขุมวิท39 (ตึก Bio House) โทร 093-241-4969
🦋 สาขา ราชพฤกษ์ (The Walk ชั้น2) โทร 081-444-6395
🦋 สาขาวัชรพล (The Platinum Place ) โทร 098-154-4454
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
Share this

“ความสวยของคุณ คือเป้าหมายของเรา”

จองคิวที่ call center 085-9192768

สาขารัชดา โทร 094-5598748
สาขาอุดมสุข(บางนา) โทร 095-521-0666
สาขาเพชรเกษม 81 โทร 095-058-3666
สาขารังสิต โทร 094-696-5322
สาขาสุขุมวิท 39 โทร 093-241-4969
สาขาราชพฤกษ์ โทร 081-444-6395
สาขา วัชรพล โทร 098-154-4454

 

ท่านสามารถแสดงความคิดเห็นที่ข้อสงสัยได้ที่ด้านล่างนี้

บทความที่น่าสนใจ