ไม่มีความเห็น

อาการแพนิคสุดฮิตของสาวๆ หลังทำจมูก

อาการแพนิคสุดฮิตของสาวๆ หลังทำจมูก

สาวๆ ที่ลงทุนศัลยกรรมทำจมูก ย่อมคาดหวังผลลัพธ์ที่สวยเป๊ะ สวยปัง กันเป็นธรรมดา ทำให้หลายคนรู้สึกวิตกกังวล และเลี่ยงไม่พ้นอาการแพนิคที่ว่า “เสริมจมูกออกมาแล้วจะสวยสมใจไหม?” “อาการหลังศัลยกรรมแบบนี้ปกติไหม?” หรือ “จมูกใหม่ของเรามีปัญหาอะไรหรือเปล่า?” … แต่ก่อนที่จะนอยด์จนนอนไม่หลับ เรามาดูกันดีกว่าว่าปัญหาที่สาวๆ ส่วนใหญ่กลัวนั้นเกิดจากอะไร เป็นเรื่องปกติไหม แล้วจะแก้ไขได้ยังไงบ้าง

 

 

ปัญหาเจ็บจมูกและเจ็บแผลหลังเสริมจมูก

ปัญหาเจ็บจมูก และเจ็บแผลหลังเสริมจมูก

อาการเจ็บแผลหลังศัลยกรรมนั้นเป็นเรื่องธรรมดามากๆ เพราะอย่าลืมว่าเราโดนมีดกรีดลงที่ผิวหนัง หลังยาชาหมดฤทธิ์แผลก็ต้องเจ็บเป็นธรรมดา ซึ่งคุณหมอก็จะให้ยาแก้ปวดไว้รับประทานจนกว่าอาการจะเบาลง โดยอาจใช้เวลาประมาณ 3 – 7 วัน แต่ถ้าสังเกตว่ามีอาการเจ็บเกิน 2 สัปดาห์แล้วไม่หาย ยิ่งนานไปก็ยิ่งเจ็บ หรือแผลมีลักษณะบวม แดง ร้อน และไม่ยอมแห้งสนิทเสียที ก็ควรรีบกลับไปหาคุณหมอโดยเร็ว เพราะนั่นอาจเป็นสัญญาณของการติดเชื้อก็ได้

 

 

ปัญหารอยเขียว บวมช้ำ หลังทำจมูก

ปัญหารอยเขียวบวมฟกช้ำหลังการทำจมูก

รอยช้ำสีเขียว แดง ม่วง เหลือง เป็นอาการข้างเคียงตามปกติที่พบได้หลังศัลยกรรม เนื่องจากเนื้อเยื่อส่วนนั้นเกิดการบาดเจ็บกระทบกระเทือน ซึ่งคุณหมอมักแนะนำให้ประคบเย็นในช่วง 1 – 2 วันแรกหลังทำจมูก และอาการบวมช้ำก็จะค่อยๆ ยุบลงเองภายใน 2 สัปดาห์ แต่ถ้าสาวคนไหนเจอปัญหาว่าจมูกยิ่งบวมขึ้นทุกวัน แถมสีของรอยช้ำดูคล้ำขึ้นจนน่ากลัว ก็ให้รีบกลับไปพบแพทย์ทันที เพราะนั่นก็อาจบ่งบอกถึงการติดเชื้อที่แผล และอาจลุกลามจนทำให้จมูกเน่าได้

 

 

ได้กลิ่นแปลกๆในจมูกหลังศัลยกรรม

ได้กลิ่นแปลกๆ ในจมูกหลังศัลยกรรม

หลังเสริมจมูกอาจรู้สึกได้กลิ่นแปลกๆ อย่างกลิ่นเลือด หรือกลิ่นยา อยู่ภายในจมูกได้ ซึ่งไม่ใช่อาการที่น่ากังวลอะไร เพราะเมื่อแผลแห้งสนิทแล้วกลิ่นแปลกๆ เหล่านี้ก็จะหายไปเอง แต่ถ้าใครเจออาการผิดปกติอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น มีของเหลวสีช้ำเลือดช้ำหนองไหลออกมาจากแผล และของเหลวนั้นมีกลิ่นเหม็น หรือเจอตุ่มหนองและสิวอักเสบบริเวณจมูก แบบนั้นก็อย่ารอช้า รีบกลับไปหาหมอให้ไวเลย

 

 

ได้กลิ่นแปลกๆในจมูกหลังศัลยกรรม

รู้สึกว่าทำจมูกแล้วทรงไม่สวย

หลายคนอาจเลือกทรงจมูกที่ชอบมาจากดารา เซเลป ซึ่งมีโอกาสเหมือนกันที่ทรงจมูกนั้นจะไม่เข้ากับรูปหน้าเรา เมื่อเอามาเสริมจริงเลยดูไม่สวยอย่างที่คิด ในกรณีนี้คลินิกส่วนใหญ่มักจะช่วยสาวๆ วิเคราะห์รูปหน้า และเลือกทรงจมูกที่พอเหมาะพอดีให้เพื่อลดโอกาสพลาด

แต่มีไม่น้อยเหมือนกันที่เราคิดว่าเลือกทรงจมูกมาดีแล้ว แต่พอเสริมออกมาแล้วกลับดูแปลกๆ อันดับแรกต้องเข้าใจก่อนว่าจมูกที่เพิ่งเสริมใหม่ๆ อาจดูบวมหรือแข็งได้เล็กน้อย ซึ่งต้องรอประมาณ 1 – 3 เดือน จมูกถึงจะเข้าที่ 100% สาวๆ จึงควรใจเย็นๆ อย่าเพิ่งไปตีโพยตีพายว่าทำไมจมูกฉันถึงไม่ปังเหมือนคนอื่น แต่หากสังเกตดูแล้วว่าจมูกที่ทำมาดูเบี้ยว หรือโด่งเป็นสันเกินจะรับไหว ก็สามารถกลับไปหาคุณหมอแก้ไขได้ เพื่อให้ได้จมูกที่ดูสวยเนียนตาเป็นธรรมชาติ

 

 

เสริมจมูกแล้วดูเบี้ยวเอียง

เสริมจมูกแล้วดูเบี้ยวเอียง

การเสริมซิลิโคนแล้วจมูกดูเบี้ยวเอียงนั้นพบได้ราวๆ 10% เลยทีเดียว ซึ่งสาเหตุของการเบี้ยวเอียงส่วนหนึ่งเกิดจากแกนจมูกเดิมของเรามีความคดอยู่แล้ว ทำให้ใส่ซิลิโคนเข้าไปแล้วมีโอกาสเอียงได้สูงมาก ในกรณีนี้ คุณหมออาจแนะนำให้คนไข้เลือกศัลยกรรมแบบเปิดเพื่อปรับโครงสร้างจมูกให้ตรง ร่วมกับการตอกฐานจมูก ก่อนจะเสริมซิลิโคนเข้าไป หรือในบางครั้ง การเบี้ยวเอียงก็อาจเกิดจากแพทย์ใส่แท่งซิลิโคนไม่ตรงได้เหมือนกัน ซึ่งหากเราสังเกตเห็นเร็วก็สามารถกลับมาให้คุณหมอดัดซิลิโคนให้ใหม่ได้ แต่ขอย้ำสาวๆ ว่าอย่าพยายามดัดซิลิโคนเองเด็ดขาด!

 

 

เสริมจมูกแล้วดูเบี้ยวเอียง

กลัวศัลยกรรมแล้วจมูกทะลุ

ปัญหาจมูกทะลุหลังศัลยกรรมถือเป็นปัญหาร้ายแรงถึงขั้นทำให้เสียโฉมได้เลย ซึ่งสาเหตุของจมูกทะลุอาจเกิดได้จากการติดเชื้อที่แผลผ่า การเสริมซิลิโคนที่โด่งจนเนื้อจมูกเรารับไม่ไหว หรือร่างกายคนไข้เองเกิดภาวะต่อต้านสิ่งแปลกปลอมที่ใส่เข้าไป หากพบสัญญาณที่บ่งบอกว่าจมูกมีโอกาสทะลุได้ เช่น ซิลิโคนดันปลายจมูกออกมาจนบางและใสมาก ก็ควรรีบกลับไปให้คุณหมอแก้ไขโดยด่วน เพราะหากเกิดการทะลุขึ้นมาแล้วล่ะก็ จะต้องรักษาด้วยการถอดซิลิโคนออกและพักจมูกสถานเดียว จนกว่าแผลจะหายถึงจะสามารถเสริมจมูกใหม่ได้

 

 

เสริมจมูกแล้วดูเบี้ยวเอียง

เกิดแผลเป็นหลังเสริมจมูก

ด้วยเทคนิคการเสริมจมูกในปัจจุบัน มักไม่ทำให้เกิดแผลเป็นที่เห็นได้ชัดเจนเท่าไหร่ เพราะแผลผ่าจะมีขนาดเล็กและอยู่ในจุดที่คนไม่ค่อยสังเกต แต่ปัญหาอาจเกิดขึ้นได้ในสาวๆ ที่เกิดแผลเป็นนูน หรือ “คีลอยด์” ซึ่งแผลเป็นจะมีลักษณะกว้าง นูน และมีสีเปลี่ยนไปจากผิวหนังปกติ หรือบางครั้งก็มีอาการคันและอักเสบร่วมด้วย ดังนั้น ใครที่รู้ตัวว่ามีประวัติเกิดแผลเป็นคีลอยด์ได้บ่อยๆ ก็อย่าลืมแจ้งแพทย์ล่วงหน้าด้วย ส่วนสาวๆ ที่บังเอิญเกิดแผลเป็นนูนขึ้น ก็อาจจำเป็นต้องรักษาด้วยการทายา ฉีดยา ใช้แผ่นแปะ หรือผ่าตัดต่อไป

แม้การเสริมจมูกในทุกวันนี้จะค่อนข้างปลอดภัยสูงและเป็นที่ฮอตฮิตในหมู่หนุ่มสาว แต่ผลข้างเคียงชวนแพนิคที่เรากล่าวมาก็ยังคงเป็นปัญหาที่พบได้อยู่ ดังนั้น เพื่อป้องกันความเสี่ยงเหล่านี้ ขอแนะนำให้สาวๆ เลือกทำจมูกกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในคลินิกที่ได้มาตรฐาน ปฏิบัติตัวตามที่คุณหมอแนะนำอย่างเคร่งครัด และหมั่นสังเกตอาการหลังศัลยกรรมด้วย หากพบความผิดปกติก็อย่าอายที่จะรีบกลับไปพบแพทย์โดยด่วนที่สุด

Charmerclinic

ฝากกดติตตามความงามสาระดีๆ
กดติดตามเพจ FB https://www.facebook.com/charmerclinic2you/
กดติดตาม Tiktok https://www.tiktok.com/@charmerclinic
กดติตตามช่อง Youtube https://bit.ly/2PZiVeR
กดติดตาม IG https://bit.ly/2PYXTwY
กดติดตาม Twitter https://twitter.com/CharmerClinic
กดอ่านบทความดีๆอัพเดท https://charmerclinic2you.com/
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

แท็ค

#ปรับรูปหน้า botox botoxลดกราม Diode laser filler filler ใต้ตา hifu made collagen mesofat prp ช่วยอะไรบ้าง การฉีดฟิลเลอร์ การฉีดโบท๊อกซ์ กำจัดขน ก่อนฉีดฟิลเลอร์ ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ปาก ข้อดีร้อยไหม ข้อเสียร้อยไหม ฉีดfiller ฉีดผิวขาวที่ไหนดี ฉีดฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์(filler)ปาก อยู่ได้นานแค่ไหน ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ทำจมูก ฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์ Resthylane vital light (เรสทิเลน ไวทอลไลท์) ฉีดใต้ตาราคา ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟื้นฟูผิว รีวิวฟิลเลอร์ รีวิวร้อยไหม ร้อยไหม ร้อยไหมpdo ร้อยไหมก้างปลา ร้อยไหมยกกระชับหน้า ร้อยไหมเงี่ยง ศัลยกรรม เมโส เมโสแฟต เรสทิเลนฟิลเลอร์ เรสทิเลน ใต้ตา ราคา เลเซอร์ เลเซอร์รักแร้ เสริมจมูก โบท๊อก โบท๊อกซ์คืออะไร ไฮฟู
Share this

“ความสวยของคุณ คือเป้าหมายของเรา”

จองคิวที่ call center 085-9192768

สาขารัชดา โทร 094-5598748
สาขาอุดมสุข(บางนา) โทร 095-521-0666
สาขาเพชรเกษม 69 โทร 095-058-3666
สาขารังสิต โทร 094-696-5322
สาขาอโศก-สุขุมวิท โทร 093-241-4969
สาขา วัชรพล โทร 098-154-4454
สาขาเมเจอร์ปิ่นเกล้า โทร 083-978-0666
สาขาชัยพฤกษ์ โทร 096-016-1666 

ท่านสามารถแสดงความคิดเห็นที่ข้อสงสัยได้ที่ด้านล่างนี้

บทความที่น่าสนใจ